Sốc với bí mật của cô vợ đứng trước gương nhiều hơn trong bếp

 

Vinh chua chát nhìn vợ rồi nhận ra xinh đẹp của mình chỉ vì muốn giữ gìn nhan sắc để trụ ở công ty nước ngoài chứ không muốn điều mà gia đình nào cũng muốn.

Yêu nhau được 4 năm và kết thúc bằng một đám cưới rình rang. Ai cũng nghĩ là Vinh may mắn mới cưới được Loan làm vợ. Bởi Loan là cô gái xinh đẹp, nết na lại làm cho một công ty nước ngoài, thu nhập tốt.
Vinh nhớ ngày xưa yêu cô, anh phải mất rất nhiều công sức mới tán đổ người đẹp. Vinh cho đó là kết quả xứng đáng bởi không phải người đàn ông nào cũng may mắn có được. Thế nhưng cưới nhau về được một thời gian, Vinh nhận thấy cô vợ của mình chỉ chăm chăm đến bản thân, giữ gìn sắc vóc mà không đoái hoài đến chuyện bếp núc. Thời gian Loan đứng trước gương còn nhiều hơn là trong bếp. Chuyện này khiến cho Vinh không khỏi chạnh lòng và chán nản. Nhiều lần anh khuyên nhủ nên chú tâm vào chuyện chăm lo cho gia đình, Loan đều phách lờ viện ra đủ thứ lý do. Nào là công việc nhiều áp lực cần được nghỉ ngơi, nào là dạo này thấy mệt trong người… Sau đó, Loan lại quay qua Vinh để nói dỗi hờn vì chồng không biết thông cảm cho vợ.
bí mật của vợ
Ảnh minh họa
Chuyện đó không đáng quan trọng so với việc vợ chồng lấy nhau cần sinh con đẻ cái. Vì đã một thời gian dài rồi mà thấy Loan vẫn không có dấu hiệu mang thai. Mỗi lần Vinh đề cập đến chuyện đó thì cô lại than thở: “Em có muốn vậy đâu, tại trời chưa thương mình đó thôi. Anh nôn nóng làm gì cho mệt người”.
Nhưng thật kỳ lạ, khi anh cùng cô đến bệnh viện khám thì bác sỹ lại kết luận rằng hai người vẫn bình thường. Trong khi anh và Loan vẫn sinh hoạt vợ chồng bình thường. Thậm chí Vinh còn nắm rất rõ thời gian để quan hệ tốt nhất cho dễ mang thai.
Cho đến hôm vừa rồi, đang trên đường đi làm về việc đột xuất nên anh phải rẽ qua đoạn đường nơi Loan làm việc. Thấy Loan cũng vừa dắt xe ra khỏi cổng và đi được một đoạn đường xa. Khi anh đang định chạy đến để kịp vợ thì thấy Loan lại tạt vào một tiệm thuốc Tây bên đường. Vinh thấy lạ vì không biết vợ mình có bệnh gì mà phải mua thuốc. Lúc Loan vừa quay ra xe thì đúng lúc anh phóng xe đến kịp chỗ vợ. Vừa  thấy chồng, mặt Loan biết sắc lo lắng, cô nhanh chóng lấy lại bình tĩnh để trả lời câu hỏi của Vinh. Loan bảo vào mua lọ dầu gió vì thấy trong người không được khỏe. Sau đó cả hai vợ chồng lên xe và chạy về nhà.
Tối đến, khi đang chờ vợ xuống ăn cơm thì mẹ Vinh kêu đau bụng, anh vội vàng lên lầu để tìm lọ dầu cho mẹ. Vinh mở túi xách của Loan để lấy lọ dầu mà lúc chiều vợ nói mua. Tìm mãi không thấy chai dầu đâu, Vinh định gõ cửa phòng tắm hỏi vợ thì anh mò được một hộp thuốc. Nhưng thật không ngờ đó chính là hộp đựng thuốc khẩn cấp của Loan. Thì ra lúc chiều khi anh bắt gặp vợ mình với khuôn mặt tái mét viện cớ mua dầu chỉ là giả tạo. Loan đã bí mật mua thuốc để uống, hèn gì mà đến tận bây giờ cô vẫn không có con.
Vinh tức giận ngồi bệt xuống giường thẫn thờ như người mất hồn. Đến khi Loan từ phòng tắm bước ra, Vinh đã không chần chừ ném hộp thuốc xuống đất. Nhìn thấy hộp thuốc cùng vẻ mặt giận dữ của chồng, Loan dường như đã hiểu ra mọi chuyện. Loan nước mắt rơi lả chả, cô quỳ xuống van xin anh tha thứ: “Em xin lỗi anh nhưng anh phải hiểu cho em chứ! Em làm cho công ty nước ngoài nên hình thức rất quan trọng nếu sinh con thì em sẽ mất hết”.
Vinh chua chát nhìn vợ rồi nhận ra cô vợ xinh đẹp của mình chỉ vì muốn giữ gìn nhan sắc để trụ ở công ty nước ngoài với lương cao ngất ngưởng lại không muốn sinh con. Thì ra đối với Loan, công việc và sắc đẹp còn quan trọng hơn cả việc có con.
Loan lại tiếp tục mếu máo van xin chồng với những lời vô tâm. Loan đề nghị với Vinh: “Hay là bọn mình nhờ người mang thai hộ đi anh! Bữa nay, pháp luật đã đồng ý chuyện đó rồi mà. Như vậy mình vẫn có con mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân…”. Chưa đợi vợ nói hết câu Vinh bước ra khỏi phòng.
Anh không ngờ cô vợ của mình lại tàn nhẫn nói ra được những lời đó. Những cặp vợ chồng khác vì khó khăn trong chuyện sinh nở mới nhờ người khác mang thai hộ. Đằng này khi hai vợ chồng anh vẫn bình thường lại thì sao có thể làm như thế? Càng nghe nói và biết Vinh càng thêm uất ức và giận dữ.
Đã hai ngày trôi qua, Vinh bỏ ra phòng khác ngủ để cho yên tĩnh suy nghĩ về mọi chuyện.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>