Sắp cưới anh đùng đùng đòi chia tay bằng được

Em cũng không hiểu nguyên nhân vì sao mà tự nhiên anh đùng đùng đòi khi sắp diễn ra.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang gặp chuyện buồn trong tình yêu, mong chị hãy cho em lời khuyên!

Em và quen nhau được 10 năm và yêu nhau cũng đã gần 4 năm rồi. Tụi em dự định năm nay cưới nhưng do nhà em làm nhà nên em nói làm nhà xong rồi tính. Hiện tại, nhà em đã làm gần xong nên anh ấy về nói nhà xem ngày để cưới. Vậy mà khi nhà anh ấy xem ngày xong 2 ngày sau anh không liên lạc với em. Em nhắn tin hỏi có chuyện gì thì anh nhắn tin nói là “Anh không chung thủy với em. Anh xin lỗi vì đã làm em buồn và khổ thật nhiều. Em xứng đáng được hưởng  hạnh phúc chứ không phải như thế này. Anh thấy bản thân mình thật tệ. Anh biết sai mà vẫn làm, anh xin lỗi tất cả”. Em tức giận không kiềm chế được nên nhắn tin nói “Tưởng lý do gì chứ anh yêu người khác thì tụi mình chia tay. Chúc anh hạnh phúc với những gì mình đã lựa chọn”, rồi anh ấy im lặng đến giờ cũng đã 20 ngày.

Em không buồn vật vã hay đau khổ nhiều vì nghĩ anh ấy không xứng đáng với tình cảm của em. Em chỉ tức một điều duy nhất là anh đã có người khác thì tại sao về nói nhà coi ngày và vẫn nói yêu, nói nhớ em? Lòng người thật khó mà hiểu được. Em bắt đầu một cuộc sống mới không có anh và cho người khác cơ hội để tìm hạnh phúc mới! Nhưng em không ngờ, sau ngày anh nói với em một tuần thì mẹ anh gọi điện thoại hỏi hai đứa có chuyện gì mà anh về mặt mũi không nhận ra, ăn không nổi, cứ nằm trên giường chảy nước mắt. Ba mẹ anh hỏi thì anh chỉ nói anh khổ lắm, anh không đảm bảo hạnh phúc cho em và sợ cưới về em khổ rồi chảy nước mắt. Em nghe mà đau lòng quá chị ạ!

sap cuoi anh dung dung chia tay - 1

Quen nhau 10 năm, yêu nhau 4 năm, em không hiểu vì sao anh lại đột ngột đòi chia tay khi đám cưới đã được lên kế hoạch (Ảnh minh họa)

Em cũng nói thêm là nhà anh nghèo, còn nhà em thì khá hơn. Anh là người nặng gia đình, nuôi em út nên mỗi tháng anh không dư đồng nào. Em thường hay nói anh nên dành tiền cưới vợ, mà anh nói nhìn ba mẹ cực khổ anh không đành lòng nên phải lo. Nhưng chị à, em và anh đều là công chức nhà nước, đều có việc  làm ổn định thì anh sợ gì em khổ? Phải chăng là có lí do nào đó? Sau đấy, em có nhắn tin nói anh là nếu anh muốn chia tay thì gặp em nói chứ không nói qua điện thoại được. Anh trả lời là tối nói chuyện với em nhưng đến tối cũng không thấy anh nói gì. Em gọi điện anh cũng không bắt máy nên em nhắn tin nói anh “Em cho anh 10 ngày suy nghĩ, nếu vì lý do anh yêu người khác thì tụi mình chia tay và em cầu chúc anh hạnh phúc. Nếu vì lý do khó khăn thì em và anh cùng vượt qua. Đó mới là hạnh phúc! Nếu sau 10 ngày anh không trả lời thì em sẽ cho người khác cơ hội để tìm hạnh phúc mới, anh nhé!”.

Đến giờ cũng đã 8 ngày rồi mà anh vẫn im lặng. Mong chị hãy cho em biết em làm gì trong tình cảnh này? Nếu 2 ngày nữa anh không trả lời thì em phải làm gì? Em có hỏi thăm bạn bè anh thì ngoài đi làm và đi ăn về thì anh chỉ nằm trên giường chứ không đi đâu cả. Em không biết tại sao anh lại làm khổ mình như thế chứ? Em phải làm sao bây giờ để em và anh ấy hàn gắn lại? Mong chị hãy cho em lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ khi mối tình 4 năm có nguy cơ tan vỡ khi không đâu bạn trai chia tay và chẳng đưa ra một lí do nào cả. Em không biết phải hiểu chuyện này ra sao vì anh ấy im lặng và luôn né tránh em. Giờ em đang chờ đợi một câu trả lời từ anh ấy. Em lo sợ rằng nếu anh ấy vẫn tiếp tục im lặng thì em sẽ phải làm gì trong tình huống đó.

sap cuoi anh dung dung chia tay - 2

Em không biết tại sao anh lại làm khổ mình như thế chứ? Em phải làm sao bây giờ để em và anh ấy hàn gắn lại? (Ảnh minh họa)

Quả thực sau khi đọc lá thư của em, chị cũng không thể hiểu được nguyên nhân nào khiến bạn trai em làm như vậy. Nếu đúng là anh ấy yêu người khác có lẽ anh ấy sẽ không đau khổ, vật vã đến mức như vậy. Nhưng nguyên nhân thực sự là gì thì không ai biết được, chỉ có mình anh ấy mà thôi.

Chị nghĩ rằng trong tình huống này, nếu anh ấy không muốn gặp em, né tránh em và không nói ra thì em có thể tìm một người khác gần gũi anh ấy để có thể hiểu hơn. Em hãy điện thoại cho mẹ anh ấy, hẹn bác gái tới một quán cà phê để nói chuyện. Chuyện tình này dù có thành hay không thì mối quan hệ của em với hai bác bên ấy cũng vẫn nên giữ tốt đẹp. Em hãy thành thật chia sẻ câu chuyện mà hai người đang gặp phải để bác gái nắm được và nhờ bác gặng hỏi anh ấy xem lí do đích thực là gì.

Khi em trình bày sự việc, bác gái hiểu được tấm lòng của em, chắc chắn người làm cha, làm mẹ sẽ không để mọi chuyện trôi qua lãng nhách như thế. Hai bác sẽ phải làm điều gì đó để khai thác được thông tin và giúp đỡ hai em. Đến lúc em biết sự thật, em hãy dựa trên hoàn cảnh thực tế khi ấy để đưa ra kết luận. Còn hiện tại lúc này, chị nghĩ rằng ngoài việc nhờ hai bác giúp đỡ, em cũng nên im lặng để cho anh ấy thời gian suy ngẫm và quyết định.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>