Những thói quen xấu cần phải được loại bỏ trong hôn nhân

Có những điều bạn cho rằng nó chẳng có mối nguy hại nào cả nhưng thực tế nó có thể khiến hôn nhân của bạn rơi vào tình cảnh khó cứu vãn.

Có những điều bạn cho rằng nó chẳng có mối nguy hại nào cả nhưng thực tế nó có thể khiến hôn nhân của bạn rơi vào tình cảnh khó cứu vãn. Dưới đây là những thói quen xấu ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng mà bạn cần phải loại bỏ.

so sánh
Đây là một kịch bản điển hình thường gặp ở nhiều gia đình: Tại văn phòng của bạn, cô đồng nghiệp nữ nhận được bó hoa từ người bạn trai gửi đến, bạn thấy hậm hực, ao ước và tối đó khi về nhà, bạn đã cáu gắt với chồng: “Tại sao anh không bao giờ làm điều đó cho em nhỉ?”

Đôi khi chúng ta có xu hướng so sánh mối quan hệ của mình với mối quan hệ của người khác. Đây là một thói quen xấu bởi vì chúng ta đang sống cuộc sống của riêng mình và mỗi người có một cá tính, một cách yêu, thể hiện tình yêu khác nhau. Cuộc đời không phải là một loạt bộ phim giống nhau giữa người với người và quan trọng hơn bạn phải hiểu rằng, không ai hoàn hảo cả.

Hãy dành thời gian để đánh giá cao những việc mà người bạn đời làm cho mình thay vì cứ ao ước hay đặt ra những tiêu chí bắt chồng phải làm những việc như chồng người khác làm cho vợ họ.  Tình yêu có nhiều cách thể hiện khác nhau, hãy yêu thứ mình có, đừng bắt anh ấy phải giống một ai đó.

nhung thoi quen xau can loai bo trong hon nhan - 1

Tình yêu có nhiều cách thể hiện khác nhau, hãy yêu thứ mình có, đừng bắt anh ấy phải giống một ai đó. (Ảnh minh họa)

Cẩu thả trong ăn mặc

Đây là thói quen nhiều cặp vợ chồng chung sống nhiều năm thường hay gặp phải. Họ có suy nghĩ rằng, giờ đây họ không cần phải chinh phục nhau bởi vì dù có thế nào đi chăng nữa thì người kia cũng vẫn luôn ở đó và yêu thương mình.

Điều này không đúng!

Bạn cần phải tự tạo cho mình một sức hút, càng chung sống lâu năm càng phải làm như vậy. Bạn sẽ tự tin hơn, thấy mình đẹp hơn và tình cảm vợ chồng cũng sẽ luôn được duy trì ở mức tốt. Nên nhớ, đừng bao giờ chỉ nghĩ cần phải gây ấn tượng với người khác mà bỏ qua người bạn đời.

Đây là điều mà nhiều người chồng “khiếu nại” nhất trong hôn nhân. Mặc dù sự bực bội, không hài lòng trước những vấn đề xảy ra trong cuộc sống là điều khiến hay ca thán để giải tỏa nhưng hãy suy nghĩ một chút, nó có thể gây hại cho hôn nhân. Thay vì than vãn, hãy cố gắng bình tĩnh và truyền đạt rõ ràng suy nghĩ, mong muốn và nhu cầu của bạn. Phàn nàn, ca thán suốt quá nhiều, trong một thời gian dài sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn. Hơn nữa, nó còn tạo ra sự khó chịu và căng thẳng trong mối quan hệ.

Bạn nghĩ rằng cứ nói thật nhiều rồi người kia sẽ thay đổi nhưng thực tế nó chỉ làm cho tình hình xấu đi. Hãy ngồi xuống và nói chuyện với đối tác của bạn về những gì cả hai muốn làm cùng nhau.

Không chịu lắng nghe

Các mối quan hệ tốt được xây dựng trên nền tảng sự tin tưởng và thân mật. Làm thế nào để bạn tin tưởng và thân mật với người bạn đời nếu bạn không chịu lắng nghe? Chúng ta, ai cũng đều muốn được tôn trọng và được thấu hiểu. Khi bạn không lắng nghe người khác, dù cho ý kiến của họ đúng hay chưa đúng, bạn cũng đang tạo ra một khoảng cách lớn giữa hai người. Bạn sẽ gây ra sự tổn thương nếu thiếu thiện chí lắng nghe.

nhung thoi quen xau can loai bo trong hon nhan - 2

Một mối quan hệ lành mạnh là bao gồm hai người phụ thuộc vào nhau. Khi bạn và chồng đã quyết định làm một việc gì đó cũng nhau thì cần phải tôn trọng và cố gắng thực hiện cam kết đó.  (Ảnh minh họa)

Ca thán về những chuyện tiêu cực

Có thể điều bạn ca thán không phải là về anh ấy, bạn chỉ kêu ca những chuyện không may trong cuộc sống hay những bất bình mà bạn gặp phải, nhưng khi bạn nói về những điều tiêu cực đó quá nhiều, bạn sẽ gây ức chế cho người bạn đời.

Hãy hình dung xem, trong tất cả những khoảng thời gian rảnh rỗi của hai vợ chồng, bạn dùng nó để kể lể, khó chịu, cay cú về những điều chưa như ý bạn sẽ mang tới cảm giác mệt mỏi và ức chế cho chồng.

Hãy nhớ, cuộc sống có nhiều khó khăn nhưng điều nên làm là khuyến khích, động viên nhau sống tốt và ngừng ca thán!

Hứa và

Một mối quan hệ lành mạnh là bao gồm hai người phụ thuộc vào nhau. Khi bạn và chồng đã quyết định làm một việc gì đó cũng nhau thì cần phải tôn trọng và cố gắng thực hiện cam kết đó. Nếu bạn hứa làm điều gì, đừng thất hứa để gây ra sự bực bội khó chịu. Nếu bạn không thể làm, đừng hứa suông.

Kể xấu bạn đời với người khác

Đây là thói quen nhiều chị em gặp phải. Bạn thường kể với mẹ, chị gái hay mấy cô bạn thân về tật xấu, sai lầm của chồng mà không hình dung ra hậu quả. Hãy thử tưởng tượng, nếu tất cả những lần bạn sai lầm, chồng bạn cũng đem nó đi kể với người khác thì cảm giác của bạn khi ấy sẽ như thế nào. Tôn trọng nhau và thẳng thắn là điều hai vợ chồng nên ứng xử với nhau trong hôn nhân.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>