Những suy nghĩ tiêu cực nên loại bỏ để tình yêu bền vững

 

Để có một mối tình bền vững và hạnh phúc trọn vẹn, bạn hãy nhanh chóng loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và sai lầm sau.

Khi hai người đến với nhau chỉ như là bù đắp sự thiếu hụt, mất mát hoặc vì lý do quan hệ thể xác để vượt qua những nỗi đau tình cảm mà mình đã gặp phải. Trong mối quan hệ đó, hai người không giao tiếp, trò chuyện thường xuyên để hiểu về đối phương. Từ đó sự tin tưởng không được hình thành cũng như không tồn tại để duy trì và phát triển. Chính bởi lý do đó mà mối quan hệ “bám víu” này sẽ không thể tồn tại vững bền.

Một khi hai người thiếu lòng tin, sự ràng buộc cũng như yếu tố tình cảm sẽ vô cùng yếu ớt. Từ đó, dẫn đến việc mối quan hệ sẽ nhanh chóng tan vỡ.

Khi hai người yêu nhau nhưng lại luôn có những mong đợi, quan điểm khác nhau trong cuộc sống. Điều này khiến cho mối quan hệ giữa hai người gặp phải nhiều rắc rối, bất đồng quan điểm ngày một nhiều hơn. Khi mọi lý lẽ của người này không có giá trị, không thể thuyết phục được đối phương, bất đồng được tích tụ trong một thời gian dài sẽ kéo theo những cơn ức chế. Và cuối cùng, điều đó khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên rạn nứt và tan vỡ.

Phức tạp hóa vấn đề

Khi hai người yêu nhau, có rất nhiều vấn đề đơn giản nhưng lại bị một trong hai người làm cho phức tạp hơn bản chất vốn có. Bình thường, nếu người đàn ông nắm giữ quyền chủ động, hơn người phụ nữ về tất cả mọi mặt: khả năng kiếm tiền, quyền cao chức trọng… thì được đánh giá là “thuận theo tự nhiên”.

Thế nhưng, nếu người phụ nữ là người được đánh giá và có địa vị cao hơn người đàn ông, ngay lập tức những vấn đề rắc rối sẽ nảy sinh. Họ bắt đầu phức tạp hóa vai trò của mình đối với nửa kia và không bao giờ chịu chấp nhận đó là sự thật hiển nhiên. Điều này, khiến cho mối quan hệ tình cảm gặp nhiều rắc rối.

Không có thời gian

Công việc bận rộn khiến cho cả chàng trai và cô gái luôn phải cố gắng sắp xếp lượng thời gian ít ỏi dành cho nhau. Đôi khi quá mải miết với cuộc sống bộn bề, ngay cả ngày cuối tuần các cặp đôi cũng bận rộn và nhắn nhủ nửa kia “thông cảm”.

Dĩ nhiên, nếu là một đến 2 lần thì điều đó có thể chấp nhận. Tuy nhiên nếu cả hai cứ giữ thói quen dành hết thời gian cho công việc mà không để ý chăm chút cho chuyện tình cảm của mình thì chắc chắn sớm muộn gì mối quan hệ đó cũng sẽ chấm dứt.

Nếu muốn hạnh phúc, đừng mắc sai lầm 1

Trung thực dưới mức cần thiết

Trung thực là yếu tố quan trọng bậc nhất của mối quan hệ tình cảm. Vì thế, bạn đừng bao giờ thể hiện quan điểm: “Vấn đề đó không đáng để nói”. Nếu một trong hai người luôn có thái độ không trung thực, không chủ động chia sẻ với nhau các vấn đề về gia đình, công việc, bạn bè, những mối quan hệ đã qua v.v… Chắc chắn sau đó mối quan hệ tình cảm sẽ kết thúc.

Sau một thời kỳ tìm hiểu, yêu đương nhất định, bất kì mối quan hệ nào cũng đều có khả năng rơi vào đơn điệu nếu không biết cách làm mới nó. Lúc mới yêu nhau tình cảm thật mặn nồng, thắm thiết. Tuy nhiên trải qua một thời gian, có rất nhiều điều gây ra sự chán ngán và khiến người này thất vọng về người kia. Lúc này, tức giận có thể khiến cả hai trở mặt. Và nếu cả hai không biết giải tỏa, tạo cho nhau điều kiện và cơ hội để khám phá, hòa mình vào cuộc sống của người kia thì nó có thể khiến các bạn mất nhau mãi mãi.

Khi bạn thích một chàng trai rất có thể bạn sẽ lấy hết can đảm và dấn tới quyết định quan trọng ngay khi hai người mới bước vào giai đoạn đầu của cuộc tình. Điều này có thể sẽ là minh chứng cho chuỗi sai lầm về sau của bạn: không thể hiểu được đối phương, không chấp nhận nổi tính xấu, người đó không giống như những gì mình tưởng…

Bởi vậy, để tránh sai lầm, bạn hãy tìm hiểu và yêu thư thả. Hãy để cho mối quan hệ của bạn được phát triển trước khi bạn quyết định sống chung hoặc kết hôn với anh chàng nào đó.

Không có không gian riêng

Điều quan trọng để duy trì cuộc sống hạnh phúc đó là tạo cho đối tác tình yêu của mình khoảng không gian riêng. Yêu hay kết hôn với bạn, điều đó không có nghĩa là lãng quên tất cả mọi thứ xung quanh. Vì thế, bạn đừng “trói” anh ấy bằng việc ra lệnh và buộc anh ấy lựa chọn.

Đừng bao giờ buộc nửa kia của mình từ bỏ những sở thích, bạn bè và gia đình… Nếu anh ấy hy vọng bạn làm như vậy, điều đó cũng đồng nghĩa rằng anh ấy cũng cần phải sẵn sàng hy sinh lối sống của mình vì bạn. Hãy cố gắng tạo ra sự cân bằng để giữ gìn mối quan hệ của bạn.

Điều này có thể khiến cho mối quan hệ tình cảm mà hai người đã cố công vun đắp đứng trên bờ vực tan vỡ. Rắc rối có thể xảy ra khi hai người không và chưa bao giờ sẵn sàng chia sẻ suy nghĩ, tâm trạng… với nửa kia. Và một khi bất đồng xảy ra trong một khoảng thời gian dài nó có thể gây rắc rối cho tình yêu của hai người.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>