Ấn Độ: Đám cưới của cô dâu chỉ mới 2 tuổi

4 cô gái bị ép kết hôn có độ tuổi từ 2 – 12. Các bé gái này phải kết hôn với 4 người đàn ông trong buổi lễ của làng Gajuna, Bhilwara ở Ấn Độ vào ngày 23/2.

Cảnh sát Ấn Độ vừa bắt giữ ba người đàn cha – kẻ đã ép con gái mình phải kết hôn bí mật hồi đầu tháng trước, trong khi 1 trong 3 cô gái đó mới chỉ  2 tuổi.

4 cô gái bị ép kết hôn có độ tuổi từ 2 – 12. Các bé gái này phải kết hôn với 4 người đàn ông trong buổi lễ của làng Gajuna, Bhilwara ở Ấn Độ vào ngày 23/2.

an do: dam cuoi cua co dau 2 tuoi - 1

Lễ cưới của các bé gái từ 2 – 12 tuổi bị ép phải lấy chồng

được lên kế hoạch sẽ tổ chức vào ngày 25/2, tuy nhiên vì sợ bị cảnh sát bắt được nên họ bất ngờ thay đổi và diễn ra trước 2 ngày.

an do: dam cuoi cua co dau 2 tuoi - 2

Mặc dù nạn tảo hôn được các nhà chức trách Ấn Độ quyết liệt bãi bỏ nhưng người dân vẫn ép buộc con gái mình phải lấy chồng khi tuổi đời còn quá trẻ

Một phóng viên đã vô tình biết điều này. Anh cải trang như một người dân và tham gia lễ cưới. Người phóng viên này đã dùng điện thoại ghi lại các nghi lễ trong đám cưới. Sau đó, anh giao nộp cho cảnh sát và trình báo về việc này.

an do: dam cuoi cua co dau 2 tuoi - 3

Một phóng viên đã cải trang thành người dân bí mật tham gia buổi lễ

Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 1 người cha 37 tuổi và hai người ở độ tuổi 40. Riêng với cô dâu thứ tư, do cha đã qua đời 1 năm trước nên không ai trong gia đình bị bắt vì tội đã ép con gái lấy chồng sớm.

an do: dam cuoi cua co dau 2 tuoi - 4

Người phóng viên đã dùng điện thoại ghi lại toàn bộ buổi lễ

Theo tập tục ở đây, cô dâu trẻ con sau đám cưới sẽ không sống với chồng cho tới khi dậy thì. Sau khi bắt được 3 người cha đã ép con mình tảo hôn, cảnh sát đã yêu cầu luật pháp Án Độ xử phạt và bắt giữ theo đúng Đạo luật Hôn nhân và trẻ em: “Hình phạt tối đa mà họ phải chịu là phạt tiền tương đương với gần 1000USD và ngồi từ từ 3 – 4 năm”

an do: dam cuoi cua co dau 2 tuoi - 5

Cảnh sát và luật pháp Ấn Độ đang nỗ lực từng ngày để bãi bỏ nạn tảo hôn thiếu nhân văn của người dân nước này và cứu nguy cho cuộc đời những bé gái.,

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>