8 yếu tố quan trọng tạo nên một cặp vợ chồng hạnh phúc

Cặp đôi hoàn hảo là hai người luôn sát cánh bên nhau, nhưng không vượt qua ranh giới cá nhân của mỗi người.

Bạn tò mò muốn biết tại sao một số cặp vợ chồng đã lớn tuổi vẫn có thể lãng mạn như lúc mới yêu nhau? Hay tại sao có những cặp đôi không bao giờ tỏ ra xung đột? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu xem lí do vì đâu mà họ trở nên một “cặp đôi hoàn hảo”.

1. Họ giao tiếp hiệu quả: Như chúng ta đã biết, giao tiếp là cách tốt nhất để xóa bỏ những cách ngăn và thấu hiểu. Bạn không thể nào sống lâu dài với một con người bạn không thể nắm bắt những suy nghĩ và tâm tư của họ. Trao đổi để thấu hiểu, tin tưởng và cảm nhận. Từ đó hỗ trợ và sửa chữa cho nhau các vấn đề trong cuộc sống.

Luôn giữ thói quen tâm sự và hỏi ý kiến người bạn đời của mình, điều quan trọng là luôn kiểm soát những gì bạn nói và cách bạn nói chuyện. Hãy nhẹ nhàng, đừng gây căng thẳng và sử dụng tông giọng cao đối với đối phương. Điều này chỉ khiến họ tổn thương và cuộc thảo luận giữa hai người thất bại.

2. Duy trì sự tôn trọng lẫn nhau: Tôn trọng là đánh giá cao, yêu thương và chăm sóc cho người bạn đời dù cho thực tế họ có thua kém bạn về ngoại hình, khả năng hay công việc. Nguyên tắc này còn liên quan đến việc tôn trọng cả thời gian, cá tính, suy nghĩ và cảm xúc riêng của họ. Cặp đôi hoàn hảo là hai người luôn sát cánh bên nhau, nhưng không vượt qua ranh giới cá nhân của mỗi người.

 8 yéu tó tạo nen mọt cạp vọ chòng hạnh phúc - 1

Cặp đôi hoàn hảo là hai người luôn sát cánh bên nhau, nhưng không vượt qua ranh giới cá nhân của mỗi người. (Ảnh minh họa)

3. Thời gian là chất lượng, không phải là số lượng: Vẫn biết thời gian không hề vô tận, vậy nhưng cách hai người dành thời gian cho nhau như thế nào vẫn quan trọng hơn số lượng thời gian họ ở bên nhau. Không cần thiết phải ở cạnh cả ngày, một bữa sáng nhanh gọn vợ chuẩn bị cho chồng, một đôi câu chia sẻ trong giấc nghỉ trưa cũng mang tác dụng kết nối nhiều hơn bạn nghĩ.

4. Họ quan tâm đến cả những tiểu tiết: Nếu bạn cho rằng những chi tiết nhỏ không quan trọng trong hôn nhân, bạn đã lầm. Cả nam giới và nữ giới đều đánh giá cao sự quan tâm và nhạy cảm của người bạn đời đến những chi tiết không đáng kể. Một món quà be bé, tuy không cao về giá trị nhưng là sự biểu hiện của tình yêu thương mà bạn dành cho đối tác. Một chiếc áo được là thẳng nếp trước khi chồng đi làm cũng chứa chan tình yêu thương của người vợ. Một bữa cơm giản dị bình thường ông chồng vụng về tự tay nấu nhân ngày vợ ốm… những điều nhỏ nhặt ấy cũng có thể khiến tình cảm hai người bền chặt hơn bao giờ hết.

5. Hiểu được giá trị của người phối ngẫu: Có một câu nói nổi tiếng “Bạn không thể biết được mình đang có thứ gì cho đến khi bạn đánh mất nó”. Nhưng với cặp vợ chồng ăn ý, họ sẽ biến tấu nó thành “ Chúng tôi luôn biết mình có những gì, và không bao giờ nghĩ mình sẽ để mất nó”. Vậy đấy, một người phụ nữ hiểu được giá trị của người bạn đời thường sẽ không phải nếm trải những đau thương từ việc tự đánh mất đi người mà họ yêu thương trong cuộc sống. Hãy luôn nhớ chăm sóc cho người bên cạnh bởi họ sẵn sàng đi cùng bạn chỉ vì họ yêu bạn.

6. Công nhận cả mặt tiêu cực và tích cực của mối quan hệ: Cuộc sống không có gì là hoàn hảo, không ai tuyệt đối tốt đẹp hoặc chỉ bao gồm những xấu xa. Tình cảm cũng vậy. Việc nên làm là cân bằng giữa hai mặt tiêu cực và tích cực của mối quan hệ, sửa chữa hoặc phát huy chúng chứ không phải chỉ hi vọng những điều tốt đẹp và sẵn sàng buông tay cho những ưu phiền.

8 yéu tó tạo nen mọt cạp vọ chòng hạnh phúc - 2

Cặp đôi hoàn hảo biết được rằng tình dục lành mạnh là biểu hiện cao nhất cho tình cảm vợ chồng bền vững (Ảnh minh họa)

7. Họ biết được khi nào cần giữ im lặng và khi nào cần nói chuyện: Có mối quan hệ nào mà không có vấn đề? Và cách mà cặp đôi hoàn hảo làm đó là cân nhắc và lựa chọn khi nào cần im lặng trước một sai lầm nghiêm trọng và khi nào là cần thiết để nói về nó.

Suy nghĩ kĩ trước khi xung đột về một vấn đề nhỏ nhặt và không xứng đáng. Vì khi một cuộc thảo luận là cần thiết, mối quan hệ sẽ rất mệt mỏi để gánh chịu thêm những bất đồng.

8. Nuôi dưỡng sự thân mật: Cặp đôi hoàn hảo biết được rằng tình dục lành mạnh là biểu hiện cao nhất cho tình cảm vợ chồng bền vững. Đó là yếu tố cá nhân và riêng biệt cho mỗi cuộc hôn nhân; nhưng có một điểm chung cho tất cả, đó là khi bạn luôn cố gắng để giữ lửa chuyện gối chăn thì khó có sóng gió nào dễ dàng dập tắt được yêu thương.

Vậy những cặp vợ chồng lớn tuổi thì sao? Việc này không quá phức tạp như bạn nghĩ, chỉ đơn giản là chăm lo cho những chi tiết nhỏ nhặt, đôi ba cử chỉ quan tâm vỗ về nhau cũng sẽ khiến cho tình yêu trở thành vĩnh cửu, cùng dìu nhau vượt qua năm tháng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>